Những Tiên Tri Của Môhammét

Từ xưa đến nay dân Do Thái là một dân tộc có truyền thống tin Chúa qua biết bao “nhiêu” thời đại. Với những tinh thần, tính cách trung thực, khéo léo, thông minh, “lòng kính mến Chúa của “bao nhiêu thế hệ”. Nhìn chung những người Do Thái là những con người (“thông minh”) có trình độ nên những (dấu ấn), dấu ghi của những người Do Thái Khá rõ nét, họ làm gì cũng có mục đích. Chuyện gì con người làm cũng có mục đích nhất là phải có mục đích; mục tiêu rõ ràng của nó. Nếu người ta tưởng tượng ra nhân vật thần thánh, thần tiên nào để cho con người thờ thì phải (khéo léo, thông minh). Chuyện một con người bị giết, bị (bêu rếu) chế nhạo, bị đánh mà không có thể tự vệ. Một con người (xưng mình là Thượng Đế (con thượng đế) làm nhiều phép lạ mà bị bắt, bị xử tội, bị nhạo báng và bị giết trong khi người ấy chỉ là một con người bình thường, thấp hèn (tầm thường) , không có bất kỳ điều gì quan hệ hay liên quan đến vua chúa, thế lực (mạnh) trên cuộc đời này ủng hộ mà sau khi chết đi lại trở nên “nổi tiếng vì xưng mình là con thượng đế (trong khi mình mãi mãi là dân thường). Còn nhiều kẻ “là vua”, từng làm vua (là con vua) xưng mình là con trời ở trên (cuộc đời) trần gian này nhưng đã qua những triều đại của những vị “vua chúa đó”, chúng dần rơi vào quên lãng và (lãng quên bởi mọi người trên đời), khinh rẻ, coi thường chúng (không tôn trọng, không sợ sệt, run sợ, không coi chúng là thần thánh, thánh nhân mà chỉ là những kẻ (thủ đoạn) cơ hội, nhẫn tâm; tàn độc với những con người không liên quan gì đến chúng, vì quyền lực (của chúng) mà những vị vua chúa trên trần gian này , trên cuộc đời này sẵn sàng giết cả những người thân, ruột thịt của mình nên vua Chúa trên trần gian (cuộc đời này) hay bị khinh rẻ, khinh bỉ vì là vua Chúa trên trần gian, xưng mình là con trời mà cuộc đời lại như những người bình thường chết tầm thường như bao nhiêu con người phàm tục (trên trần gian này) những con người trên đời này căm ghét (vua, quan lại thời xưa) vì những món nợ máu mà chúng gây ra, những tội ác chất chồng, biết bao nhiêu những sự thâm độc, độc, tàn bạo… của những vị vua độc ác vì những cuộc chiến tranh, “những sự bóc lột” của những “kẻ có quyền  thế” (những tên bạo chúa trên trần gian)… !!!
Tại sao những vị vua Chúa trên trần gian lại trở nên bình thường, trở thành những kẻ hèn kém bình thường và dần dần trở nên bình thường, thành những con người lố bịch, tầm thường, là người bình thường như bao nhiêu người trên cuộc đời này mà thôi! (?!)
Các tông đồ đi theo Chúa tại sao lại chết và chép trong “Kinh Thánh, sử sách như vậy”. Người Do Thái bị lưu đày ở Ai Cập khi xưa sao lại được vua Ai Cập cho về trong khi họ đang cần “nô lệ”, những kẻ thí mạng cho tổ quốc, “người Ai Cập” hay là làm những kẻ “phục vụ”, những kẻ đáng được lợi dụng, lạm dụng, làm hàng hóa (dùng để bán, làm nô lệ hay giết đi) mà tại sao vua Ai Cập lại để cho (“họ”) – những người Do Thái khi xưa dưới trướng của họ, những kẻ nô lệ được ra đi dễ dàng (như Kinh Thánh từng chép trong lịch sử, nó là “sự thật khi xưa. Làm sao mà lịch sử khi xưa có “tiên tri”, “ngôn sứ Mô-Sê và 10 điều răn của (những người Do Thái thời kỳ lưu đày tồn tại đến bây giờ) Israen. Tại sao lịch sử dân do Thái ghi là vậy . Không ai nói dối, những bằng chứng của họ vẫn còn, “mười điều răn Đạo – chính tay Thiên Chúa đưa cho ngôn sứ Mô-sê là những điều (“răn”quan trọng đạo Thiên Chúa; -Ai có thể thêu dệt, đưa cho cả dân, cả nước sử dụng cho cả loài người (nhân loại ngày nay) nếu “nó” không là thật, là sự thật thì tại sao “có”, sử dụng trên thế giới (nhiều quốc gia theo đạo Thiên Chúa đến ngày nay (??!!?!!) – thời đại “chúng ta hôm nay”.
Kinh Kô-Ran có nhắc đến chuyện A-lah chứ không phải “thượng đế” chỉ có một danh (xưng), tên “được” gọi duy nhất là Alah, còn ngoài ra ngài (?!) không có bất kỳ tên gọi hay danh xưng nào của ngài khác nữa. Alah chỉ là một cái tên của một “cá nhân”, một nhân vật nào (đó).
– Chỉ có một tên (A-lah) Thế giới muốn nghe (bắt theo) “hay phải bị giết hết”, đúng hay (không đúng) là chuyện của lề luật. Mà lề luật thì những kẻ nào không nghe hay chống lại phải bị giết hết, không được tìm hiểu (dù đúng (!), sai.
Một con người, một bàn tay, tính mạng, tự trọng, (hạnh phúc) niềm vui, danh dự, tự do, tự tôn hạnh phúc của “mỗi con người trên đời này đáng giá bao nhiêu (?) (?!…?!!!!).
(nhà tiên tri) Môhammét là ai, đã làm gì. Đáng nghe, đáng để tìm hiểu (có đáng nghe, tìm hiểu, làm gì), có công bằng của A-lah hay bất công (những phụ nữ, những con người trên đời (này)). Tự do hay là nô lệ.
 – A-lah là ai (?!)
 Luật pháp tại nhiều nước ngăn “cấm giết người, không cho con người “ngược đãi con người”. Nhà tiên tri (Môhammét) đã làm gì. Ảnh hưởng của Hồi giáo đến nhiều nước, lãnh thổ trên Thế giới. Nhà tiên tri nếu bị xử theo luật pháp của “con người” và của đấng ngự trên trời thì [nhà tiên tri (!)] đáng lí “phải xử tội gì”. “Tính mạng, thân thể của “con người” đáng giá bao nhiêu tiền, tiền (của cải) có thể trả giá cho sức khỏe của con người trên cuộc đời “này” hay không?”
Tại sao Đức Bà lại hiện ra ở ngôi làng “đó”. Tại sao ngôi làng “đó” lại có tên gọi là “Fatima”….
Chúa Giê-su đã được tiên tri, tiên báo trước. “Vua Đavít đã được nhà tiên tri, ngôn sứ Samuel chọn. Chúa Giê-su là Thiên Chúa mang thân xác của con người có thần khí của Ngài (khoa học không chứng minh được, nhưng sự xuất hiện của những virút gây bệnh xuất hiện quãng thời gian sau này đã chứng minh : từ những (chất, hợp chất) từ những thành phần không xác định trong một điều kiện nào đó …những (thành phần) hợp chất trong tự nhiên, từ những gì vô sinh cũng có thể trở thành hửu sinh (có thể được tạo ra từ những thế giới (những môi trường (khác) thích hợp với sự sống và được gửi đến thế giới này. Nếu như không muốn nói “nó (chúng)” đã “được tao ra ngay chính trên trái đất bằngmột cách bí ẩn nào đó”. Còn rất nhiều những câu chuyện bí ẩn mà khoa học trên thế giới không thể giải thích được và mãi mãi (những bằng chứng còn hiện diện trên đời vẫn mãi là những “chuyện, những bí ẩn của nhân loại mà các nhà khoa học của những quốc gia phát triển, hiện đại trên thế giới này không bao giờ tìm ra, không nắm bắt được và không bao giờ giải thích được như những sự việc, “hiện tượng” xảy ra trên thế giới từ xưa đến giờ.. (như điểm khác biệt của con người và các loài vật khác, các cơ quan, bộ phận cơ thể : giử vai trò là các  cơ quan – giác quan của con người và động vật, sự hình thành và phát triển (tiến hóa) của chúng, những gì nhân loại gọi là bí ẩn và không tìm hiểu được… – còn vua Đavít chỉ là con người có thần khí. Nhưng lời tiên tri của những nhà tiên tri xưa “ám chỉ” : từ “chồi non của đòng dõi vua Đavít”, ám chỉ là người cũng từng như vua Đavít có thần khí (là người hậu duệ đến sau có liên quan đến Thần Khí. Triều đại “ngài (Chúa Giê-su) là mãi mãi, triều đại “con người có Thần Khí”.  là con người có thần khí sau vua Đavít và cai trị, dẫn dắt muôn dân, muôn nước. Có sai cái (nào) gì trong những lời tiên tri xưa của các nhà tiên tri không? Triều đại Chúa Giê-su đúng là xuất phát từ chồi non Đa vít trong Kinh Thánh là người Thiên Chúa ban thần khí.
Còn nhà tiên tri Muhammét chỉ nói bằng miệng mình với những người khác nhưng có lợi cho con người là những luật lệ Hồi giáo có lợi cho nam giới và lấy Alah là người chủ trì công lý cho mình và không ai có thể can thiệp vào chuyện tình cảm của (mình) những người là nam giới. Và tự do, thoải mái trong chuyện lấy vợ, không giới hạn về tuổi tác, có pháp luật nhà nước Hồi giáo bảo vệ. (Giá của sự chống lại những lời nhà tiên tri, ALah : ai (trong chúng ta) cũng rõ rồi nên những lời dạy xưa nay của nhà tiên tri Môhammét vẫn đúng.
Những đứa trẻ ở Fatima (gặp Đức Bà hiện ra với chúng; – Fatima (lại) là tên con út của nhà tiên tri Muhammét (?!…? ?!!)) là cái gì, chúng có phải là ngôn sứ của Thiên Chúa không? Ai là Yefimovich Rasputin – cho dù ông ta có tiếng là không tốt. Bà Vangelia Dimitrova (Baba Vanga), Anneliese Michel là ai? Giới khoa học và các nhà nghiên cứu trên thế giới này nói gì về họ. Họ có phải ngôn sứ được Thiên Chúa  đưa đến để nói chuyện, dạy bảo – làm chứng cho Thiên Chúa với con người (trước con người) chúng ta hay không?!. Tùy vào các bạn (suy nghĩ).
Nếu không có cuốn Kinh Thánh và những người theo lời dạy của (Thiên Chúa) Chúa Giê-su đem ra thực hành và văn minh trên thế giới này sẽ (phát triển) ra sao. Được định hướng như thế nào và Thế giới ngày hôm nay sẽ ra sao nếu như không có những điều “ấy?”, những điều “đó”?!?
– Trong hai bia đá của chính tay Thiên Chúa khắc có ghi điều răn thứ chín là chớ muốn vợ chồng người và điều răn không tham, không lấy của người (khác) là điều răn thứ 10. Là con người tại sao lại không biết suy nghĩ cho kẻ khác, không tôn trọng cảm giác – hạnh phúc của những người khác (kẻ khác). Ở những đất nước người Hồi giáo đàn ông thường được kết hôn với nhiều vợ và quan hệ với phụ nữ sớm thì tình yêu nam nữ không có giá trị và con người sống với nhau vì hợp đồng (thỏa thuận) của người cha (cô gái) và chàng trai (người hỏi “lấy” cô gái đó). Tình yêu không có, và sống với nhau không vì tình cảm mà vì sự đồng ý của người cha cô gái và ý muốn của người “đến hỏi để lấy”. Cân bằng giới tính và sự phân bố “hợp lí” hạnh phúc, tình cảm của con người ở những xứ sở Hồi giáo là không thể có vì nhà tiên tri làm gương cho người ta, người khác noi theo là 13 vợ. Nhà tiên tri lấy 13 vợ, các bạn nghĩ có sai không, ai dám nói nhà tiên tri sai ở những đất nước, những nhà nước Hồi giáo.
Ai không theo đạo Hồi thì phải chết, điều đó tạo nên nhà nước Hồi giáo ở nhiều quốc gia trên thế giới – đó là luật, là quy định, không tin nhà tiên tri cũng phải chết, theo đạo khác thì phải giết vì tất cả các tôn giáo khác theo người Hồi giáo qua lời dạy của nhà tiên tri đều là phản đạo (tà đạo) thì cũng không lạ gì khi không ai trên thế giới này dám hé răng nửa lời.
Nếu sự thật không được lắng nghe, không “bao giờ được kiểm chứng, thì trên đời này có sự thật hay không. Nếu như ai đó luôn nói mình đúng và bắt người khác phải theo mà không được “kiểm chứng” thì người đó “có đúng hay không”.
Tùy ý tước đoạt mạng sống của “những người khác”. Lấy đi những gì quý giá của những người khác và “lúc nào” cũng cho là mình “đúng”. Những con người “đó có đúng hay không?!”. Khi con người không được phép suy nghĩ thì điều gì đến cũng sẽ đến “thôi”. Sự dối trá! Sự dối trá là gì. Nếu tôi mạnh hơn bạn, tôi có quyền trên bạn thì mọi việc tôi làm đều đúng. Và các ý kiến của những người khác đều không được tiếp thu, “xử lí”, bác bỏ và không tiếp nhận thì bạn nghĩ ai sẽ đúng “nếu như cứ theo một phía” luôn cho là mình đúng và luôn bắt “nhưng người khác nghe theo” và ra lệnh “xử chết” những kẻ có ý kiến hay muốn` tìm hiểu cho rõ vấn đề, “thấy việc còn vấn đề, vấn đề mập mờ nên : “phản ứng”, đưa ra nhận xét, có ý kiến, nhận xét, suy nghĩ của mình!”
Vậy 1+1 bằng mấy và 2 (nhân với) ×3 là mấy, kết quả không phải do bạn trả lời đúng mà là do người ta viết “nó” và bắt bạn tuân theo. Nếu bạn theo những nguyên tắc này trước mắt “có những phần thưởng của nó nữa”. Nó sẽ khiến bạn bưng tai, bịt mắt và theo những đường lối của nó “nhưng không phải những gì con người làm trên đời đều đúng mà là gây khổ cho nhau,…”.
Tại sao người Hồi giáo có “tục cắt âm vật”, có đúng và đem ra áp dụng đối với những “người khác (những nơi khác trên thế giới này được (?!) hay không?”
Hồi giáo có xứng đáng để theo (theo thì lấy vợ nhỏ tuổi, trẻ tuổi không theo thì xử “tội chết” ở những xứ Hồi giáo – bạn có ý kiến “gì?”
Có nên phổ biến Hồi giáo ra cho toàn thế giới này theo hay không?
Chỉ cần làm mọi cách để người cha của cô gái gả con gái cho mình. Cô ấy chỉ có một con đường là vâng phục. Vậy, mấu chốt là ở người cha của cô gái “đó”. Nên muốn hạnh phúc, có nhiều vợ, hưởng thụ (nhiều phụ nữ) hạnh phúc gia đình phải chú tâm lo cho bản thân (mình), có lo, có thương cho những người (khác) bất hạnh hơn không thì tùy (các bạn) bạn nghĩ “đó”.
Một người có nhiều vợ (13 người) đã từng ra lệnh giết nhiều người, chặt tay người khác thì được ở trên thiên đàng cùng với các đồng minh và các trinh nữ với những (đặc điểm) cơ thể lạ làm phần thưởng. Còn toàn phần còn lại của nhân loại không theo và không biết về Alah thì phải (giết, lấy đi mạng sống) xuống hỏa ngục có đúng (?)!
13 bà vợ, giết nhiều người, thiên đàng, được thưởng trinh nữ ở Thiên Đàng và những kẻ cô đơn, nghèo nàn, khắc khổ khổ sở theo đạo Thiên Chúa cũng là nhà tiên tri ở trên nước trời. Tôi hỏi “các bạn” là những người trên trần gian này. Các bạn nhìn thấy rõ họ chưa. Tại sao Alah lại là người như vậy, tại sao Kinh Thánh mô tả thiên Chúa là “người như vậy?”.Nếu được chọn giữa tốt và tốt nhất thì mọi người sẽ chọn “cái gì”, tốt hay tốt nhất cho mình những điều (những gì quan trọng, các bạn).
Đạo Thiên Chúa thì con người với cuốn Kinh Thánh đã có nhắc đến những sự khôn ngoan và những điều Thiên Chúa chính ngài dạy cho loài người qua (hai bia đá gửi ông Môsê) nhà ngôn sứ Mô-sê và qua nhân vật (Chúa Giêsu) tiên tri Giê-su (I) theo “nhà tiên tri” (“tiên tri” sai bét) ngôn sứ phát ngôn (?!) được thiên thần Gabrien (vật bằng ánh sáng lạ có vẻ đáng nghi (!) nói mình được A-lah tạo ra từ (hòn) máu đặc).
Một tôn giáo còn đang nghi vấn đáng để tìm hiểu đáng nghi từ thiên thần hiện ra bị nghi ngờ bởi nhân vật được “chọn” và những lời nói “sai” (sai trái) đáng ngờ chỉ từ một hướng “của một người tội lỗi”, bình thường, gian ác (trong hành động, phát ngôn), có gươm, có vợ con, bạn bè, không có học, ngồi thiền trong hang núi, đến hang núi mới gặp Thiên Thần là ánh sáng lạ. Tại sao Thiên Thần không đến gặp nhà tiên tri và những người khác thông báo mà phải chờ nhà tiên tri đến hang núi đó ngồi thiền mới hiện ra. Thiên thần chỉ chọn đúng nhà tiên tri ở xứ Ả rập vì nhà tiên tri có vợ con, có vũ khí (gươm), bạn bè và dũng cảm dám ra tay giết người, trừng phạt (những) kẻ khác. A-lah nhân đạo chỗ nào khi coi rẻ thân thể, mạng sống con người đến như vậy. A lah trung tín, uy tín chỗ nào khi ra lệnh giết người mà có biết bao nhiêu loại người, quốc gia với ngôn ngữ khác biệt của họ trên thế giới. Nếu cái gì sai mà nói nó “đúng” những người Hồi giáo có chấp nhận không mà không cho kiểm chứng. Tôn giáo là giúp con người đi đúng đường, giúp con người chứ không phải để giết con người, cho con người tàn tật, khổ đau, bạc đãi con người cho con người đồng lõa với những sự dối trá, tàn nhẫn, ngạo ngược, vô lương, không đếm xỉa đến cảm giác, hạnh phúc của kẻ khác “như vậy được”. Một bạo chúa, ác quỷ độc tài không cho người khác nói sự thật, làm chứng nhân cho sự thật, lương tâm, lẽ phải thì nhìn sơ qua cũng biết tính cách của “hắn”, một con quỷ xúi bẩy người khác phạm tội mạo danh, dẫn dắt người khác”đáng ngờ”. Nó hiện ra là một vật bằng ánh sáng nhưng đó là vật gì. Ánh sáng thế nào là ánh sáng lạ (?!?…?…???).
Một người không biết chữ mà có vợ con, giết người, đâm chém người khác, bạn có tin tưởng con người đó hay không. Một người không biết chữ và trụy lạc không nghe người khác, không cho có ý kiến mà được tôn lên địa vị cao. Những nơi chỉ có luật rừng, sử dụng luật rừng thì cái gì kẻ mạnh (những kẻ mạnh) cũng đúng. Những giáo sĩ hồi giáo có nhiều vợ theo chỉ thị của Alah, có mấy chục vợ. Các bạn nghĩ sự công bằng ở đâu trên thế giới này.
Tôi không có gì để nói trước thế giới này. Đức Chúa (Thánh Thần) đã hiện ra với tôi…!
                                                                      
 -Theo Hồi giáo thì cũng hay với những người là nam giới vì sống thật với bản năng của những con (thú đực) – (động vật)trong tự nhiên mặc sức hoành hành vì có A Lah và những con người “tin, đạo và nhà tiên tri vài điều về cái đạo này, các bạn. Thiên Chúa là kẻ không “uy tín”, không giử lập trường. Không muốn nói là Thiên Chúa là một Người không giử lời thì “Ngài” chỉ là một thằng ranh con.Trong sách Kinh Thánh Xuất Hành có nói đến Thiên Chúa ghi điều răn “Chớ giết người” là điều răn thứ sáu. Dạy không được giết người. Chính tay Thiên Chúa đã viết! Vậy những kẻ giết người theo lời Ala sau này có phải là từ Thiên Chúa kia hay từ Ala nào khác nữa. Chính Thiên Chúa đã nói với vua Solomon, Vua Solomon là kẻ khôn ngoan nhất trong loài người, không ai khôn ngoan bằng vua Solomon. Vua Sôlomon đã từng phát biểu ý kiến trong bài dạy của mình : “gian ác là điên rố – là ngu dại”Vậy những lời dạy của Ala trong Kinh Côran chỉ con người giết người và chặt tay những người khác có phải là hành vi của “kẻ khôn ngoan” hay không?! Giết (những) người khác và chặt tay (những) người khác rồi tống họ xuống Hỏa Ngục, lòng tốt của ai, ở chỗ nào trong chuyện này. Lời răn Chúa dạy chớ giết người (điều (răn) thứ sáu, chớ tham, chớ lấy của người (điều răn thứ 10 ở đâu). Mỗi một bàn tay của con người là “một vật vô giá”. Trên đời này con người chúng ta. Mắt, tay, chân, các bộ phận của cơ thể của chúng ta quan trọng trong “làm việc, cuộc sống, sinh hoạt cá nhân, giải trí….”, Nếu mất đi một bàn tay hay cả đôi tay thì : con người sẽ như thế nào, sẽ ra sao nếu thiếu đi một bàn tay hay đôi tay. Chúa Giê-su đã khuyên con người không nên làm chuyện ác thì hành vi giết người hay chặt tay những người khác : có ý gì, đây là ý của ai? Thân xác của con người được tạo ra từ bụi đất xưa nay hay là từ một hòn máu đặc. Không ngoại lệ nào cho con người, cơ thể của mọi xác phàm trên đời này đều là những thành phần, những chất (hóa học) có nguồn gốc từ đất chứ không thể “lấy từ đâu khác trên cuộc đời này”). Lấy từ hòn máu đặc. Là máu đã gần chết, không sử dụng được nữa. Điều này với Môhammét là một con người bình thường, tầm thường, xác thịt, phàm tục và không biết đọc, biết viết (không biết “cả” mặt chữ!)  (câu chuyện kể (ra) không rõ ràng, “còn nhiều nghi vấn“. Mọi việc (mọi chuyện) tất cả đều (bắt đầu) chỉ từ một phía (của) ông. Ông “từng” hoài nghi chính bản thân mình, phát ngôn không (có) căn cứ, lập luận không vững chắc – mù mờ, mơ hồ (chuyện còn đầy nghi ngờ . Lời nói ông còn nhiều mâu thuẫn, gây “tranh cãi”, không ai (nhữngngười đời thường) có thể “hiểu , chấp nhận đượcngoại trừ các bạn bè ông”) thì làm sao có thể chấp nhận ông là nhà tiên tri! (những người hiểu biết nông cạn (“bình thường khi “ấy””) thì không “trách họ được , (cái gì đối với họ cũng “đúng”, “họ cũng theo” để được an toàn “làm một người khù khờ – khù khờ (an toàn)”).
    ***        ***          ***             ***         ** **             **** *****                 ***       ***           *** *****      *****                                               

 

 Đức Bà Maria hiện ra với vai trò gì (trong quá khứ) trong thế giới hiện đại ngày nay. Bà là mẹ của Chúa Giêsu, bà có phải là Ngôn sứ hay không hay (Chúa)Giê-su là một Ngôn sứ. Nếu Chúa Giê-su là một Ngôn sứ thì tại sao Đức Bà lại hiện ra cũng hơi “nhiều lần” với những con người khác nhau, lại còn trò chuyện với “họ”, xưng mình là đấng không hề bị nhiễm tội nguyên tổ. Trò chuyện với người những người khác (nhau) và dạy họ làm những điều bà muốn và công bố những tiên đoán trước trong tương lai “họ phải nhận”. “Ai cũng xác nhận bà là Đức mẹ Maria, tại sao lại như vậy, rất nhiều trường hợp Đức mẹ hiện ra trò chuyện, chỉ dẫn người ta, làm phép lạ qua những chỉ dẫn của bà, hướng “người ta” đi đúng “đường”, có lợi nhất (mà chúng ta có thể hiểu được). Gương mặt của những con người được hiện ra còn lưu giử qua những bức ảnh tới ngày hôm nay.ở Louders…và cả những nơi chỉ hiện ra trên mái vòm nhà thờ, với nhiều người ở  Zeitoun ( Ai -Cập).

Những đất nước – xã hội Hồi giáo có biết gì về những lần Đức bà hiện ra trên thế giới này hay không, rất nhiều lần, có cả ảnh chụp, được thế giới ghi nhận

                                                                

Quý vị và các bạn thân mến . Tôi là một con người cũng như các bạn. Tôi thích những điều tốt đẹp nhất thuộc về mình. Tôi cũng muốn có những mối quan hệ “tốt đẹp” với (những người con gái) phụ nữ, những cô gái “tốt lành” (trong trắng, xinh đẹp : tâm hồn của họ). Tôi cũng không “dám”. Nhưng Thiên Chúa bảo tôi quen thì tôi quen (!) (nói chuyện với họ, thi hành “một ý muốn “nào đó , ý Thiên Chúa muốn “tôi” nên đi“, thử thách(dạy dỗ), (thay đổi) biến đổi“tôi” (!) …) và những điều kiện “tốt đẹp “cho cuộc sống”, những sự thoải mái văn minh trong cuộc sống. (“Tôi thì trong những khuôn khổ do Thiên Chúa “ấn định” ((một) sự “chấp thuận” của tôi”). Tôi cũng muốn những điều tốt đẹp khác thuộc về tôi – “Thiên Chúa cho tôi” (cũng như những “Thiên Chúa” muốn tôi “phải chịu đựng có lợi cho tôi “hoặc” theo ý của “người”!… Còn rất nhiều kẻ “khốn khổ, thiệt thòi” trên cuộc đời này “tôi “rất” đau xót cho họ”. Tôi không biết nói sao, nhưng mọi sự “trên đời này” phải công bằng theo lẽ tự nhiên. Và theo luật củaThiên Chúa. Những kẻ(“kẻ”) khổ sở, yếu đuối trên cuộc đời lên nước trời phải “sướng”, phải “đỡ hơn” những kẻ khác đã hưởng trên cuộc đời “này” (các bạn)!…

Giữa mạng sống (tính mạng) và những lạc thú, hạnh phúc cuộc đời và cái chết án tử hình dã man đau đớn thân thể bị chặt hết tay, chân [thời của tiên triMuhammét (!)] khi bạn chỉ cần theo một tôn giáo mà bạn không có quyền lựa chọn hay bạn nói dối, phủ nhận sự thật mà cứu mạng sống mình thì bạn nghĩ các bạn (cũng như những người khác ở trên đời sẽ lựa chọn tôn giáo nào. Tôi cho các bạn suy nghĩ. Các bạn, các bạn không suy nghĩ lâu. Kết quả có sẵn, không cần suy nghĩ. Tôi nói vậy nếu bạn là người như thế nào thì các bạn cũng hiểu và có câu trả lời rồi : vì sự an toàn, mạng sống mình (sự lành lặn của thân thể) mà những người bình thường người ta có thể làm bất cứ thứ gì trên cuộc đời này để cứu bản thân mình.

Đạo nào đúng thì mình theo. Như đạo Hồi cho lấy nhiều vợ, cho phép có gươm, vũ khí, có giáp, chúng bạn “đồng minh”, tổ chức, “bạn bè” và gương sáng của nhà tiên tri Muhammét để chúng ta noi theo, Kinh Co – Ran để nghe lời dạy (thi hành những lời dạy) theo lời A La muốn; để khi có lúc nào cần thì sử có sẵn để sử dụng.

 

*** – Chọn một người hung ác (không biết chữ) có nhiều vợ (đã từng làm “hiệp sĩ” tôn lên hàng cao quý (trí thức). Một kẻ có vây cánh “hung ác” nắm “vị trí” lãnh đạo :là “kẻ dốt nát” (thất học), côn đồ -đặt làm [một vị thánh (!!!), lãnh đạo làm chủ (quản lí xã hội (đất nước) là “việc” nên hay “không nên”]. Nếu con người thấy chó mèo, gia cầm, những con vật (nuôi) trong nhà… ăn vụng, thấy con mình trộm cắp con người đó có chặt chân những “(con) vật nuôi trong nhà, hay chặt tay con mình hay không (?). Alah là kẻ “khôn ngoan hay nhân lành (!!)”. Alah ” có thật (hay không) theo bạn nghĩ vậy?(!)“, theo bạn (các bạn) (?). …

Nhà tiên tri (NTT) theo lời kể của (ông) NTT ngay từ lúc đầu đã không tin vào chính mình, nghi ngờ mình bị đầu óc (thần kinh) của mình có vần đề hay bị tà ma ám ảnh. Không xác định vật bằng ánh sáng hiện ra với mình, nói chuyện với mình là Thiền Thần Gabrien. Nhà tiên tri đã tìm đến bạn bè và người thân của mình để hỏi thăm dọ hỏi mình có bị gì hay không, có bình thường và nhà tiên tri cũng nghi ngờ vật bằng ánh sáng “lạ”. Thiên sứ Gabien không hiện ra như thường trong kinh Thánh chép (hình ảnh của con người) mà hiện ra với hình ảnh là một vật bằng ánh sáng lạ. Và ngôn sứ chỉ hiện ra với một mình nhà tiên tri Muhammét (không công khai) bảo ngài học thuộc trong khi ngài không biết chữ rồi về đọc lại cho người ta viết và chép vào Ko Ran (?!!). Nhà tiên tri như là một công cụ để làm mọi việc của (ánh sáng “lạ lùng đó) Thiên sứ Gabrien. Chỉ một mình NTT (không với ai khác hơn NTT được). Mọi việc 2 người này làm (một người chỉ với một người (và người “được dẫn dắt” cũng không có trình độ, khả năng xem các sách vở khác, không có trình độ lãnh đạo. Nhà Tiên tri không biết gì không sửa gì – “không hiểu gì”. Chỉ nghe lời một phe của “ánh sáng lạ mà thôi). Cả thế giới này đang nghe ai. Nghe lời của một con người từng nghi ngờ mình đã “từng” bị tà ma ám ảnh mà thôi. (Nghi “ngờ” mình bị tà ma ám ảnh“trong” nhiều tháng liền”)

Một tôn giáo sinh ra để dạy dỗ, để giúp con người cho con người đi về nẻo phải lẽ phải hay là để con người sống trái với sự thật [mà coi thường ngôn ngữ nhân loại, nhân mạng, sự thật (lương tâm trong lòng mỗi con người) , sự suy nghĩ của con người (trên đời này)… Tôn giáo không giúp con người tự do (suy nghĩ), đem công bằng cho “mọi người”]. Sử dụng tôn giáo với những luật lệ – những hình phạt mà không cho con người có ý kiến, suy nghĩ xé bỏ sự thật bởi lời nói của một người nghi ngờ mình bị tà ma ám ảnh; giúp kẻ khác bằng cách giết chết và bắt họ phải xuống hỏa ngục, giành đàn bà (con gái…), của cải – tiền bạc (vật chất) coi thường hạnh phúc của “người khác (con người)“, người lãnh đạo bộc lộ rõ (nét) bản chất của (tôn giáo họ) qua những lời nói – để những hành vi gian ác (dối gian) và những lời khuyên gian ác của Alah (thượng đế) ?!? (!!?), của chủ nhân tôn giáo đó (trên cuộc đời này) có thể trở thành sự thật và cũng góp phần vào “việc” ác : “lấy mất đi tính mạng, danh dự, sỹ diện, sức khỏe, hạnh phúc của người khác…”! 

Thiên sứ đã dẫn dắt nhà tiên tri đi gặp từng nhân vật quan trọng trong Kinh Thánh trên Thiên Đàng một cách mau lẹ thoáng qua; Trong câu chuyện nhà tiên tri kể có con Nhân Mã mặt người mình ngựa chở nhà tiên tri đi Thiên đàng đáng để tìm hiểu con Nhân Mã đó chúng ta gặp nó nên kêu nó bằng gì, nó ăn gì, nó có đồng loại hay không. Con này không ai nhắc đến (chỉ có nhà tiên tri kể về nó cho bạn bè của ngài nghe) nhưng nó với một cái mặt người thì không biết nó có hiểu ngôn ngữ người ta nói với nó, nó có cần roi để “quất”?[có“quất” nó được (hay không)?]. Nó có cha mẹ hay không hay nó chỉ là công trình sáng tạo của A-la?!! nó là đực hay cái. Về loài vật này trong các bản Kinh Cô-ran và Kinh Thánh cũ cũng chưa có những ghi chép đầy đủ về nó, nó không được nhắc đến. Không biết (loài người chúng ta) khi gặp nó trên Thiên Đàng thì phải đối xử với nó làm sao vì không biết nó là con vật hay là con người.

Một cuốn sách đem lại nền văn minh, thoải mái, hạnh phúc cho nhân loại mà thiếu không ghi (chép) đầy đủ. Còn một cuốn thì chỉ đem lại Chiến Tranh, giành giật những gì tốt đẹp, quyền lực về mình không ngại gây đau khổ cho con người, có thể phá hủy nền văn minh của Nhân Loại (một cách) dễ dàng, không cho phép, không chấp nhận con người suy nghĩ, nhìn nhận, phát biểu, có tư duy mà bắt con người cúi đầu im lặng nghe theo, sống độc ác, ích kỷ. Những bất hạnh, đau khổ, bất công đổ lên đầu phụ nữ, con gái, đàn bà những người khốn khổ, tốt bụng; hiền lành, những người nghèo, cô đơn. Một quyển sách giúp những người đàn ông có thể thoải mái, hạnh phúc, dễ tìm được hạnh phúc, lạc thú của mình, dồn nén bất công lên phụ nữ và những người thấp cổ, bé miệng. Gạt bỏ tất cả những gì, những công trình tiên tri trong Kinh Thánh đồ sộ và cuộc đời Chúa Giêsu lớn lao vĩ đại, giúp đem tình thương, sự tha thứ, văn minh, tự do, bổn phận, trách nhiệm cho mọi người. Mà đem thú vui xác thịt vào cho con người trong thế giới xác thịt, bất công, vô lương tâm, vô ý thức và không có suy nghĩ (mà chỉ nghe, cúi đầu, phục tùng và thi hành những chuyện được gài sẵn, bắt phải tuân theo bằng không sẽ mất tất cả và cái chết, những sự trừng phạt đến ngay sau đó. Tại sao một tác phẩm hạn chế (những) suy nghĩ của con người, giúp con người sống ác , không thật với lòng, bất công với những kẻ khác lại được sử dụng tại nhiều nơi. Sự hèn nhát, tính xác thịt ngay từ đầu, sự độc ác cũng có những chỗ đứng của nó mọi thời và mọi thành phần của con người, loài người trên thế giới. Tại sao Đức mẹ Maria lại hiện ra hoài và những nước Hồi giáo không có văn minh, phát minh, khám phá cho loài người. Đức mẹ Maria hiện ra nói chuyện và làm những điều mình nói và người ta tin theo, giờ sao đây. Cuốn Kinh Thánh Chép về người đàn bà (mình khoác mặt trời, chân đạp mặt trăng, đầu đội triều thiên mười hai ngôi sao) và con Mãng Xà định giết con của bà giờ làm sao. Tại sao bà lại hiện ra, nói chuyện với họ, những người bình thường ở mọi nơi trên đời (này). Ai cho bà có quyền như vậy. Tại sao Thế giới Hồi giáo không thừa nhận và im lặng. [Chúng tôi nào có lợi gì trong những việc giúp các bạn Hồi giáo, đó là trọng trách của mỗi con người trên đời, theo lời Kinh Thánh. Đề nghị hãy giải thích những sự kiện Đức Bà hiện ra; những lời nhắn nhủ của bà]. Thị kiến:“Con mãng xà định nuốt, định giết đứa bé” có ý nghĩa gì trong Kinh Thánh. Một tác phẩm viết bời tay Thiên Chúa được sửa bởi tay người phàm trong những Xã Hội Hồi giáo. Còn Kinh Thánh thì cấm sửa và dường như toàn vẹn, y nguyên, có thể tìm hiểu được như bây giờ. Còn cuốn Kinh Hồi giáo Koran thì (tác giả) người muốn viết “nó”có biết chữ đâu mả viết, sửa bao nhiêu lần và bởi những người nào, ai đã sửa cũng không biết. Ai chép cũng không biết. Chủ yếu có nhiều vợ, nhiều đàn bà, kết hôn khi các em (gái) 6 tuổi, (quan hệ) lấy trẻ em làm vợ khi chỉ 9 tuổi. Không cần nhận được sự đồng ý của các em hay ai là người thân, mà chỉ từ cha của các em. “Ai không theo luật Hồi giáo là chống lại nhà tiên tri hay Ala. Ai cãi lại những điều này đều phải chết!”. Bất cứ ai cũng phải theo (nhà) tiên tri và Ala dù đúng, sai [không được tìm hiểu, nhận xét xấu, phê phán (Phải theo, bằng không :phải bị giết)]. Dù nhà tiên tri có nói gì cũng phải nghe theo. Chỉ có một danh xưng duy nhất là Ala. Thế giới này là thế giới như thế nào khi con người theo tình xác thịt, tin theo nhà tiên tri và Ala bằng không phải chết dù sự thật có như thế nào đi nữa thì nhà tiên tri và Ala cũng đúng. Ai thi hành công lý cho những người đạo Hồi. Công bằng, văn minh ở đâu. (“Tôi là Ngôn Sứ của Chúa nên tôi phải nói”. Không ai nói làm gì); Một đạo chỉ có một vợ và một đạo có nhiều vợ, có quyền bỏ vợ tùy ý thích. Có thể lấy làm vợ những cô con gái chỉ được 9 tuổi, ăn ở với cô ta, không cần nhận được sự đồng ý, thuận tình của cô. Chỉ cần cha cô đồng ý, cho phép. Ai lại không muốn mà phải chờ đến khi các cô gái phải được từ 17 tuổi, lứa tuổi được pháp luật một số ít nước quy định ngày nay, còn phải chờ sự đồng thuận, thuận tình của cô gái đó và bàn tay của (những  người thân) pháp luật, xóm giềng can thiệp khi cô không vừa lòng; trở chứng. Ở những quốc gia Hồi giáo sống bằng luật của Ala. Phụ nữ phải theo khuôn mẫu, bằng không là có thể bị đánh đập, cưỡng bức, bị bỏ rơi, li hôn từ một phía (được pháp luật thừa nhận -chỉ từ phía người chồng) mà không nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của pháp luật, mọi người trong xã hội, người thân trong gia đình khi đã “lập gia đình”, có chồng. 

Nhưng người theo đạo Chúa nên có sách về Thiên Chúa trong nhà (quyển sách này không có thì ? hãy có để biết). Bằng không là gần như không biết gì về đạo. Giống như có mà không sử dụng (như không “có”) vậy, các bạn.

(NTT không kể về Thiên đàng (có những gì trên đó) : Thiên đàng “là một chỗ nào đó và các nhân vật Thánh trước đây có vẻ xa lạ với Ngài vì ngài là con người ít hiểu biết (không biết chữ, không được học) và là người phàm tục. Ngài lên Thiên đàng để gặp các nhân vật trong Kinh Thánh và điều lớn nhất của ngài là Ngài một con người phàm tục đã đi nghịch tất cả những điều răn. Mà xác định Ngài lên Thiên Đàng cũng giống như Satan làm chủ Thiên đàng vậy (vì Satan cũng là kẻ tội lỗi). Mục đích chính của việc này là nói lên Muhhammét là kẻ tội lỗi mà còn lên Thiên đàng gặp các nhà tiên tri, các ngôn sứ (chứng tỏ là Thiên đàng là một nơi các kẻ dâm dục, bỉ ổi, buông thả những kẻ độc ác nhất trên đời Thiên đàng là của mọi người những kẻ đối xử với người khác bất công có thể lên Thiên đàng dễ dàng. Và để mọi người trên cuộc đời (những người phàm tục đã từng có vợ, ăn ở với nhiều người so mình với những vị thánh, xem “họ” là những kẻ ngốc. Trong khi chúng đánh nhau, chúng ăn ở với nhiều phụ nữ, chúng có nhiều vợ, chúng giết người, chúng có vũ khí, của cải, chúng đối xử bất công với những người trên đời. Chúng không phải làm gì mà (chúng) chỉ hại người, bắt buộc người khác phải nghe lời mà chúng lên được “Thiên đàng” được đặt làm vị “Thánh” cao nhất. Chứng tỏ Thiên đàng là một nơi bất công rối ren nơi mọi kẻ xác thịt, phàm tục, sung sướng, giàu có, giết người hung ác có thể vào dễ dàng.  Chuyến đi đến Thiên đàng và về có vẻ gấp gáp,dễ dàng và  nhanh chóng như một buổi đi xem “hề”, xem kịch, mà những vị thánh còn thua nhà tiên tri. Nhà tiên tri lớn hơn tất cả các vị thánh (!) nhà tiên tri chỉ gặp mặt những con người trên Thiên đường hình như ai cũng là người bình thường cũng như “Ala” : một kẻ ác độc, bất công (?!! ?? …!!!).

– Thiên đường có vẻ vắng vẻ, nhỏ bé tầm thường, không gây ấn tượng cho nhà tiên tri. Chuyến đi không quan trọng bằng những bằng chứng về những sự kiện, những lời nói của đoàn khách thương đang trên đường trở về mà họ sắp về kể “nó có liên quan tới (chuyến đi) cuộc du ngoạn, trở về từ Thiên đường của nhà tiên tri?!” Lời ông (thuật) kể lại (có vẻ hình như) không đáng tin bằng những bằng chứng về đoàn khách thương mà ông gặp trên đường về mà ông kể ông thấy họ và nghe họ trò chuyện, còn họ chẳng ai thấy ông. Ông chỉ thấy những sự kiện họ trải qua, còn họ không thấy ông. Làm sao nhà tiên tri đã nghe họ nói chuyện, họ đã đi bằng đường nào, con Nhân Mã đã chở ông đi bằng đường nào, khoảng cách nào, tốc độ nào mà ông có vẻ như ở gần họ khi họ trò chuyện hẳn là ông ở rất gần và tiếp cận lâu mới nghe họ nói chuyện rõ như là ông nấp gần họ không thấy ông chứ người ta nói chuyện khi trở về không ở gần lâu làm sao mà nghe rõ lời người ta nói chuyện được và những sự kiện của người ta mà không có thời gian làm sao quan sát được kỹ và rõ như vậy. Ông không giống những ngôn sứ, những nhà tiên tri khác trước đây độc thân, vững chãi, lập trường cứng rắn, can trường (là những người hầu như không có tài sản vật chất gì của mình hay có gì lo cho mình nhưng tính tình mạnh mẽ, rõ ràng), nghèo nàn, không có gì đáng giá trong tay, con người đơn sơ, khắc khổ cô độc, tôi đòi, lang thang không tiền bạc hầu như tài sản không có gì – không có vũ khí và những người bạn bè, người hầu, những nô lệ, thân cận khác bỏ tất cả theo Chúa trước đây (tất cả văn bản Kinh Thánh). Ông Muhammét thì có nhiều bạn bè; người thân, vợ con, tài sản, nhiều mảnh đất và ông không biết chữ mà ông có bạn bè, quân lính biết sử dụng dao kiếm, và vũ lực, ông biết mình là kẻ tội lỗi đi lên Thiên đàng mà còn vợ con (những người vợ), bạn bè đang đợi ông về. Ala có biết ông là người thế nào không mà chọn ông. Những ngôn sứ, tiên tri khác có buồn cho đời mình khi gặp ông, biết ông như vậy không??!. Do đâu mà những nhà tiên tri, ngôn sứ và những môn đồ của Chúa Giê su lãng phí cuộc đời của mình đến vậy. Ông không như những nhà tiên tri khác, ông có vợ con, bạn bè, gươm, tiền bạc, mưu sinh nuôi vợ con, lấy thêm vợ, sinh thêm con (ông có nhiều vợ, đi buôn biết đánh nhau (giết người),- ALa hài lòng về ông vì ông dám giết người, chặt tay những kẻ không theo ALa và ông nên chọn ông và dạy ông phải làm như vậy để mọi người mà ông hay những người theo Hồi giáo của ông gặp được một là vô đạo (không có đạo) theo đạo hai là phải chết. Những kẻ không theo ngôn ngữ của ông không học đạo được kết cục của chúng là là chết dưới lưỡi gươm quân (đạo Hồi) của ông. Những cuộc chiến tranh đang đợi ông ông phải bắt những kẻ giàu có quyên góp cho ông thành lập phát triển đạo Hồi, giết ai không theo đạo ông chống lại ông, không tin ông là ngôn sứ của ALa. Mà ông (nhà tiên tri) lên thiên đàng bằng con đường nào?). “. không được ổn thỏa có một mình ngài Thiên Sứ (có vẻ) lén lút, mờ ám “quá”. Lời nói của Thiên sứ cũng “khó hiểu”. Nếu nói Muhammét được tạo ra từ một hón máu đặc. Máu thường đông, đặc khi nó có đã chết, nó không còn có ích cho sự sống nữa và nó là một thứ dơ, ghê tởm, máu đặc, có ai thích nhìn thấy trông thấy hòn máu đặc. Máu đặc không có giá trị gì trong cơ thể sống mà “gây hại”. Lời nói của Thiên sứ Gabrien (trong) trường hợp này không đúng. Hòn máu đặc không có liên quan tới việc tạo ra (nhà tiên tri) Muhammét. Mọi con người “đều được tạo thành bằng bụi đất” trên thế gian này Muhammét có ngoại“lệ”. Khi mất đi tiên tri khi nằm dưới mồ là hòn máu đặc không phải là đất như lời Thiên sứ Gabrien nói có đúng hay “không”.

 (Phần thưởng) 72 trinh nữ ở Thiên đàng, không bị giết bởi phụ nữ khi chiến đấu sẽ được thưởng ở Thiên đàng theo những lời nhà tiên tri nói có chấp nhận được hay.
 
                                           
 
 

…Nhà ngôn sứ [có những phát ngôn và những lời tiên tri không chính xác (không đúng)] Muhammét đã từng có (ít) sơ sơ 13 người vợ và các con, các con trai chết hết từ khi còn nhỏ, còn ba người con gái còn sống. Con gái út (nổi tiếng) tên Fatima cũng là địa danh nơi đức bà Maria hiện ra (đức bà Maria, mẹ của Thiên Chúa Ngôi hai (Chúa Giê-su). Đức bà đã hiện ra với mấy đứa trẻ chăn cừu trò chuyện nhiều lần và dạy đọc Kinh mân côi và các điều (tiên tri đức bà Maria đã dạy) khác. Là nơi mặt trời biểu diễn nhảy múa cho hơn chục nghìn người xem thời bấy giờ, khiến sự kiện này trở nên nổi tiếng và có tiếng vang (phạm vi) thế giới…Lúc trẻ nhà ngôn sứ (phát ngôn sai, tiên tri sai) hành nghề buôn bán, ngài cũng có thời gian làm hiệp sĩ đấu tranh, giúp người dân chống lại những kẻ có quyền thế hiếp đáp, bắt nạt, “nhà ngôn sứ” lớn lên thì nảy sinh tình cảm với một góa phụ và lấy người đàn bà này làm vợ. Sau khi vợ lớn (vợ đầu) của ông mất ông buồn rầu và (sau đó) ông lần lượt lấy thêm 12 người vợ nữa!

Thiên thần hiện ra là một vật bằng ánh sáng, không giống bất kỳ những lần Thiên Thần hiện ra với thân xác con người đến bình thường hay bất ngờ với những con người một cách tự nhiên đến giữa con người như những trường hợp nào trước đây.

Hiện ra trong hang núi, hiện ra nhiều lần trong hang núi với một mình “nhà tiên tri”, ngôn sứ Muhammét.

Có đoạn “Thiên Thần” hiện ra với “ông” Muhammét đã có nói với “nhà tiên tri Muhammét” là ông Muhammét được ALa tạo ra từ một hòn máu đặc. – Mọi con người đều được tạo ra từ bụi đất, không có ai trong loài người không được tạo ra từ bụi đất (ví von nhưng “đúng”, là sự thật, mọi thành phần cấu tạo nên cơ thể con người trong cơ thể đều có cấu tạo, bắt nguồn (từ đất), có trong đất). Máu đặc : máu trong cơ thể là máu loãng để có thể chảy (được) trong cơ thể.

Từ xưa nay bất cứ các sự kiện lớn nào được viết trong cuốn Kinh Thánh đều được thần khí Thiên Chúa hay ngôi ba Thiên Chúa ngự đến (hiện đến) với loài người viết trong Kinh Thánh hay qua các thiên thần trong thân xác người phàm tìm gặp; đến với những con người trong Kinh Thánh hoặc những phép lạ lớn lao của các ngôn sứ, hay từ những tiên tri có những ý nghĩa lớn lao (trong lịch sử) của những nhà tiên tri nghèo khó (khốn khổ). Nhưng đại để những con người được Thiên Chúa ban ơn kêu gọi nhắn nhủ thường không quan tâm tới chuyện tìm “đến” xác thịt con người hay những lợi ích “vật chất” của mình, bạn bè hay vũ khí tự vệ, những con người có học, tế nhị, thông minh; sắc sảo, hết lòng vì Thiên Chúa.

Nhà tiên tri Muhammét thì được giết người tra tấn hành hạ người khác, bắt người ta tin mình không được tìm hiểu hay có ý kiến nếu mình sai, phản bác về mình.

Nếu theo gương của nhà tiên tri Muhammét thì mức độ có vợ thực tế bao nhiêu, đến bao nhiêu là có thể đủ; tùy trường hợp nhưng với mức độ lấy vợ như vậy là ít với nhiều người thì một người 70-80 người vợ, hay ít thì 4 mươi mấy 50 nếu không “có” quy định số người vợ “thực tại” trong xã hội Hồi giáo (đàn ông có thể đánh đập, bỏ vợ) thì số người vợ có thể mà một người có thể lấy noi theo nhà tiên tri Muhammét, phát huy đến mức cực đại là bao nhiêu. Vậy thì có sự tôn trọng với những người đàn ông về trinh tiết những người phụ nữ bị bỏ ra để lấy tiếp hay không. Nhà tiên tri thích lấy phụ nữ góa làm vợ, tâm lí nhà tiên tri là gì. Sự cân bằng về giới tính : ở đâu trên thế giới có sự cân bằng về mức độ lệch giới  để có thể cung cấp nhiều phụ nữ để đàn ông có thể lấy vợ và tự do tìm hiểu, lựa chọn quan hệ nhau như vậy. Lựa chọn không được, chỉ có thể lựa chọn sau khi đã sống, ăn ở với nhau, người đàn ông đánh phụ nữ, hành hạ phụ nữ, để phụ nữ ra đi nếu không thích và có sự lựa chọn khác cho “riêng mình”. Phụ nữ khi bị đánh đập, bạo hành cũng không có tiếng nói “nào được”, không thể bỏ đi, Pháp luật không can thiệp.

Có lòng tốt, sự dư giả rơi vãi nào ở những xứ Hồi giáo khi người phụ nữ không có tiếng nói, không làm chủ gia đình còn đàn ông thì phải lo gia đình, nuôi những người vợ, ăn cắp thì bị chặt cụt tay, có ai muốn mình không có của cải để có nhiều “vợ”, có đủ ăn, đủ sống, đủ sức khỏe để “sống thật khỏe và vui bên những người vợ” và lo cho vợ, gia đình. Có ai muốn mình mất vợ, bỏ đói con, “túng thiếu rồi trộm cắp, dẫn đến tình trạng bị chặt cụt tay hay không!?!…??” Lòng tốt ở đâu ra, sự bố thí ở đâu ra, có ai nói cho người khác vợ hay có ai muốn vợ con mình đói, đi trộm cắp và bị chặt (cụt) tay hay không…?!…”  Tại sao gương của nhà tiên tri không được noi theo là mỗi người “có được bao nhiêu vợ tùy ý thích (mà phải sửa đổi thành luật ít vợ hơn, 4 vợ hay có chỉ thị nào từ nhà tiên tri hay từ ALa, có chỉ thị lấy ít vợ hơn từ Ala (hay từ ngôn sứ, thiên thần) nào nữa chăng. Những giáo sĩ Hồi giáo có biết gì về văn minh thế giới (văn minh từ đâu có) hay biết về cuốn Kinh Thánh về đạo Thiên Chúa, những sự kiện trên thế giới vang dội trên thế giới này hay bưng tai không nghe, không tìm hiểu, kiểm chứng vì sợ chết, mất hạnh phúc, danh vọng ảo, quyền lực chăng? Nếu Thế giới phát triển theo hướng nơi nào cũng là đạo Hồi thì ai cũng lo lấy vợ, hưởng thụ và tối ngày cầu kinh cùng ALa thì phát triển thế giới, những việc gánh vác thế giới này ai lo, ai cũng lo cầu kinh cùng Ala suốt và nghĩ về “Mecca” thì ai sẽ làm việc, nghiên cứu không ngừng nghỉ, làm những công việc trong xã hội nếu “đúng”, không sai thì ai, ai sẽ làm trong những tháng trời không làm việc đó trong xã hội bây giờ, ai sẽ săn sóc người khác, chuyên tâm vào công việc để  hoàn thành, không phí thời gian của cuộc sống, cống hiến cho xã hội, con người.

Kinh Cô-ran có đề cập đến luật lời khai, lời chứng của phái nữ chỉ có nửa giá trị tại tòa án so với nam giới (đàn ông,con trai). Phái nữ tại sao những lời nói, lời khai của họ không đáng tin, phải chăng Kinh Thánh có lời chép là “…Đàn ông cho xứng đàn ông, ngàn người còn gặp một,
đàn bà cho ra đàn bà, muôn người chẳng thấy có ai :
đó là điều tôi vẫn tìm mà không thấy.” nên sửa sang Kinh Kô-ran thành trại ra như vậy. Dù đàn bà là những con người “không ngay thẳng”, không “công chính”, nhiều những khuyết điểm trong tâm hồn [lòng dạ; tính nết (đối với những con người trong xã hội)]. Trong xã hội thì cũng có nhiều loại người nhưng Kinh Thánh viết chỉ để ta “biết” và hiểu để ngăn ngừa (đề phòng và biết cách “đối xử (ứng xử)” để khỏi phải vấp ngã và “biết những hướng để ứng xử (đối xử với phụ nữ (đàn bà) sao cho an toàn “làm dễ chịu cho hai bên, không gây ảnh hưởng xấu đến xã hội”. “Tính tình của những con người là đàn bà (ta biết tính tình (tính cách) của họ thì sẽ ngăn ngừa (giảm bớt những việc không tốt mà họ có thể gây ra cho “người khác…”). Nhưng họ không công chính, không tốt thôi! chứ không phải họ như thế nào. “Đời đối xử bất công với họ nên họ gỡ lại thôi”. “Đó là luật của Thiên Chúa (Đức Chúa Trời) trong Kinh Thánh” vì “phụ nữ bị hạn chế về nhiều mặt trong cuộc đời của mình (về sức khỏe) và các mặt “khó có thể liệt kê ra cho hết được”. Nhưng họ cũng là con người (họ cũng muốn ghi dấu mình cho cuộc đời) nhưng họ bị đời “vùi dập” (phải chịu trách nhiệm về gia đình, con cái (danh dự xã hội) và sức khỏe – thể trạng của họ -cũng không bằng đàn ông nên những con người là đàn bà họ tiêu khiển để xả bớt những căng thẳng về tinh thần và những gì “khó chịu (họ phải chịu)” : “yếu đuối về thể chất (những sự thay đổi của tâm hồn, thân thể, cơ thể… bởi thời gian , nhiệm vụ với gia đình khi “lập gia đình, có con, vẻ đẹp và cơ thể phai tàn theo thời gian (tâm hồn sau sinh con… “gia cảnh (ảnh hưởng đến tính nết : “con người của họ”) sự yếu đuối, “bất lực” của người đàn ông bên cạnh. nhục nhã, bị săn đuổi “chinh phục”, bị lợi dụng, “ức hiếp (vứt bỏ hay trân trọng…)” là một sự nhục nhã hay một niềm vui (một sự tự hào) “nỗi đau hay vinh dự”. Đàn ông (có thể) không là gì cả vì họ hi sinh, “họ sinh ra con cái và (người phụ nữ tốt đẹp) làm chàng trai “trưởng thành thành thành người hữu dụng hay không(?)”  “Tại sao cuốn Kinh Thánh lại chép là đàn bà (phái nữ)là những người không công chính. Xét về mức độ sức khỏe (sinh lý), cấu tạo, hình dạng của cơ thể thì phái nữ là những người yếu đuối, yếu hơn nam giới nhiều và ở thế bị động. Cơ thể ít nhiều không được thoải mái trong giao tiếp, làm việc, (có thể) không khỏe mạnh, mạnh mẽ bằng nam “giới”, cơ thể “phần nhiều là để (làm đẹp), (nhìn) có vẻ hơi chóng tàn, bị những yếu tố sinh lí tự nhiên (kinh nguyệt), có con cơ thể thay đổi, áp lực (cần) phải làm đẹp, danh dự trong (cuộc đời) xã hội. Nhiều yếu tố bất lợi gộp lại, phái nữ lại yếu đuối về mặt tâm lí, thấy mình bị đối xử “bất công” hơn nam giới nên giới nữ ý thức, quan tâm đến bản thân mình, gia đình mình vì phụ nữ ít chỗ dựa; nhục nhã khi mất sự trong trắng (đời con gái),… và ít tự do (thoải mái) hơn phái nam… -là người giử thể diện của gia đình khi đã lập gia đình nên giới nữ có vẻ hơi ích kỷ,  hơi vô tâm  Họ làm những việc như nói chuyện với nhau về một việc, chuyện gì đó mà họ “lưu tâm, bức xúc“, thỉnh thoảng họ chế giễu, nói những lời không tốt đẹp về những kẻ khác để thỏa mãn tâm lý cơ thể phiền phức của mình (chịu chút ít gọi là bất công của mình) là “con người hữu dụng. Nhưng giới nữ vẫn là những người tốt cần được mang, chịu ơn. Không ai sâu sắc,(khéo léo -tinh tế) bằng giới nữ. Họ là phái yếu, kín đáo, phải lo cho bản thân, gia đình nên họ có quyền được chọn lựa những gì tốt nhất cho mình “như họ muốn?” và được ưu tiên vì những bất hạnh, thiệt thòi trong cuộc đời làm nữ giới “của mình”. Giới nữ không phải không đáng tin hay bịa đặt, giả dối trong cuộc sống mà còn tùy theo tính cách của họ, mức độ thay đổi của sắc đẹp, khi họ chấp nhận hi sinh khi sinh con; và họ cũng bị ảnh hưởng về nhiều mặt của gia đình, người chồng trong gia đình, sự nuôi dạy, giáo dục mà họ bị ảnh hưởng từ gia đình (xã hội), sự trong sạch (về mặt tâm hồn) của họ (?!!!), giới nữ không phải không đáng tin mà tùy vào họ (tâm hồn và ảnh hưởng của những người trong gia đình, (những người) xung quanh họ (những người trong xã hội), những người khác giới (có) ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc đời họ và biến họ thành những con người ác , hung dử, ích kỷ không tin Chúa và làm “mọi cách để đoạt những gì để bù lại những gì họ mất mát, tước đoạt, dã man, ngang ngược, thô bạo, thô lỗ mà “họ nghĩ, họ phải “ác để bù lại những gì họ xứng đáng được nhận trên cuộc đời này “cho công bằng trong cuộc sống” với (bọn) họ, đã nư họ, họ không còn trong sáng (!). Và họ cũng thích cho những người khác một trận (bắt họ cũng (phải) chịu đựng một chút những nỗi khó khăn), đày đọa cho thõa, tâm lí (là giới nữ) phải chịu những bất công về những gì sinh lí, cơ thể họ phải chịu đựng. Cũng có những người cũng hiểm nhưng không phải không tốt, không đáng tin – họ cũng là người như chúng ta, nhưng họ không như đàn ông, giới nữ sinh nhiều con, gia đình chồng, chồng lo không nổi, để vợ lo cho chồng (con) thì còn tệ hơn; phái nữ nếu tâm lí họ vui, bạn đáp ứng đầy đủ những gì họ quan tâm, họ sẽ quên đi và hạnh phúc vì họ là phái nữ, họ sẽ là một nửa của thế giới còn nếu bạn coi thường, bỏ rơi, chà đạp họ, khinh bỉ (xúc phạm), (nhiều người đối xử tàn ác, độc địa – đối xử với họ “không tốt” thì nữ giới vẫn là nữ (phái nữ) nhưng tình cảm tổn thương nhiều – ít và chai sạn họ sẽ làm ngơ những kẻ khác, người khác trên cuộc đời này (trong đó : có cả bạn) và chỉ quan tâm đến bản thân một mình họ. Là Nam (giới), chúng ta hãy cư xử cho đúng, -tôn trọng họ, họ là những con người vĩ đại được Thiên Chúa làm ra để thế giới rực rỡ, tốt đẹp, hoàn hảo ; “siêu phẩm của Thiên Chúa”  hãy có trách nhiệm, đúng mực, thông cảm, rộng lượng, yêu thương và đối xử công bằng, có trách nhiệm và đúng mực, rộng rãi, họ sẽ làm tốt nhiệm vụ của mình và họ cũng là những người tốt, biết thông cảm, bình thường trong xã hội “này mà thôi”. Nhưng lúc nào cũng có khoảng cách, họ cũng yếu đuối, lo cho bản thân họ (gia đình trước) và không quan tâm đến người ngoài, họ không màng tới vì họ là phái yếu cần được ưu tiên hơn. (Giới nữ thì hẹp hòi; thù dai khi họ không thích bạn, bạn làm gì “họ không chịu mà chưa sửa chữa, an ủi (vỗ về họ, bù đắp cho họ), để họ hiểu “vấn đề” rõ ràng” , lừa gạt (làm việc vô trách nhiệm), qua mặt họ gây thiệt hại, tổn thất kinh tế(tài chính), không tôn trọng, xúc phạm họ (ảnh hưởng đến của cải (tài sản) của họ) . Có thể cũng hơi giống như độc ác mà nhẹ nhàng hơn thôi, giới nữ cũng như ai, khi có đủ điều kiện thì tham lam để có những phương tiện, những điều kiện để bảo vệ bản thân vì phụ nữ là những người thuộc phái “yếu”. “Phụ nữ (nữ giới) -chúng ta cũng cần phải biết “chú ý” nữ giới vì nữ giới là phái cần được quan tâm, chinh phục (khuất phục), chiều chuộng, nhường nhịn (đặt đúng vị trí (của họ)). Tùy các bạn thôi, giới nữ – phụ nữ thì có thể  có những khi hay có những biểu hiện như :  nhỏ nhen, soi mói (để ý) , khó chịu nếu họ không thích những chuyện (việc) như vậy, bạn hay “những gì” đã làm những gì ảnh hưởng (xấu đến họ) hay làm họ không vừa lòng, nhưng “tính tình giới nữ là như vậy” ⌊nếu họ ghét bạn (hay ai đó) vô tình làm họ ghét⌉ giới nữ là “phái yếu – phái đẹp”, cần có một khoảng cách an toàn (để) tin (những) phụ nữ. 

(*) Người đàn ông (nam giới) chỉ được tin tưởng phụ nữ khi (họ) “yêu” người phụ nữ “của mình”; Tình thương của phụ nữ dành cho (những đứa con) con của mình rất lớn – bù đắp những điểm không tốt trong tính tình của (họ) những (người) phụ nữ.

 

Sau khi gặp vật bằng ánh sáng hiện ra với mình “ngôn sứ” Muhammét về nhà với tâm trạng lo lắng, sợ hãi không biết tâm trí mình có được ổn định không hay có bị ma, quỷ  ám ảnh (hay không) hàng tháng (nhiều ngày liền) . Sau khi ổn định tâm lí và đi ngồi thiền trong hang núi (tiếp) thì gặp lại vật bằng ánh sáng “đó” nữa!!!. Không biết chữ và không liên quan tới những nội dung viết trong những văn bản cần chỉnh sửa. Nhờ người khác viết và áp dụng luật tử hình nếu những người khác không nghe hay bác bỏ những điều mình “đã” chỉnh sửa dù không biết gì về những điều mình đã sửa từ đâu và nội dung chỉnh sửa thế nào(!) Không biết gì về chúng và không đọc được chúng và loan truyền chúng tại quê hương mình. Áp dụng hình thức tử hình những ai không nghe hay chống lại mình, không tin tưởng mình. Ai đã thi hành những “luật” này. Tử hình bằng cách đóng đinh vào thập giá, giết kẻ cướp, chặt tay kẻ cắp có xứng đáng là hành vi của một con người đạo đức, là việc làm của kẻ đứng đầu, có vị trí trong xã hội, có quyền lực giết hay tha chết  (quyền giết – cho sống) và là kẻ (phải) đứng ra làm gương mẫu cho xã hội (loài người) khi xem mạng người, sức khỏe, sinh mạng, danh dự, những bộ phận, cơ quan trên cơ thể của những người khác không ra gì. Ở những nước Hồi giáo làm sao để có được nhiều vợ. Phải làm sao để có hạnh phúc, cuộc sống sung sướng đòi hỏi phải có những mối quan hệ, tiếng nói trong xã hội, của cải, bạn bè, người thân, quyền lực, (những) công cụ hỗ trợ.

 

                                           

 

Cả thế giới đáng bị tử hình trừ người ở những quốc gia Hồi giáo, có đúng không? Có phải đó là ý của tiên tri Muhammét và Ala hay không?

Phụ nữ trên khắp thế giới không đeo mạng che mặc, không ăn mặc kín đáo, không theo đạo Hồi, ăn thịt của con heo, sống tự do; không có kinh CôRan -không nghe lời Ala phải bị tử hình đúng hay sai.

Họ không theo luật của Ala, không giết kẻ cướp, không chặt tay kẻ trộm, họ uống rượu ăn thịt heo ướp gia vị được chiên, rán, xào, nướng, …nấu (họ thấy ngon) họ cảm thấy hấp dẫn, thơm tho ăn rất ngon miệng và họ uống thêm bia, rượu (bọn họ có tội hay không, phải làm gì để sửa đổi “họ”, tất cả bọn họ trên thế giới này cũng rất nhiều xử như thế nào. Bọn họ không nghe, không muốn và không chịu theo đạo, không biết Ala là ai, họ có đáng bị tử hình hay không?

Tại sao Đức bà Maria lại hiện ra ở Fatima nhiều lần và chỉ “con người ta” nên đọc kinh mân côi, kinh của đạo Thiên Chúa. Vậy làm sao đàn ông ở đó có thể có nhiều vợ, lấy nhiều phụ nữ làm vợ và làm sao có thể đi cắt âm vật con gái, vợ người ta được ở Bồ Đào Nha hay ở những nơi khác của thế giới. Ở đâu trên thế giới, cuộc đời này có những người đàn bà đi (sanh) đẻ một lần một người đẻ – đẻ được 13 đứa con gái và một lần đẻ, đẻ được một người con trai. Ở đâu vậy đàn bà, con gái ở đâu ra để lấy cho nhiều và Ala nhân đạo, tốt bụng là sao. Con gái người ta lấy hết, những người chưa vợ, không vợ tính làm sao. Ai sanh đẻ đây và có những kẻ thích “quan hệ” bỏ vợ, lấy vợ mới, lấy vợ mới hoài, bỏ vợ cũ hoài, lấy vợ mới, bỏ vợ cũ hoài, chê vợ cũ : tính sao với chúng đây.

Lương tâm là cái gì, một chuyện nhỏ mà giết, chặt tay vậy nhân cách, lòng nhân đạo, thương xót, những việc thiện có ý nghĩa, giá trị như thế nào, có thể so sánh với lòng thương xót những kẻ thiếu thốn vì miếng ăn không ai cho mà phải đi kiếm ăn bằng cách ăn cướp, trộm mà bị giết, bị chặt tay không, thật là từ bi, nhân đạo, giết kẻ khác để chúng không cướp của, chặt một bàn tay mỗi lần trộm cắp, đạo đức của các xã hội nhà nước Hồi giáo, quả thật là thương xót và nhân đạo. Ai trong nhân dân bọn họ biết bố thí cho những người nghèo, (những) người khác, kẻ khác. Của cải người dân lấy ở đâu ra mà bố thí trong khi có cả đống vợ con và nhu cầu “của bản thân” để chăm sóc gia đình vợ con thì lấy cái gì (để) lo cho trẻ mồ côi hay bố thí!

Phụ nữ thì bị bắt buộc trùm đầu và cơ thể phải ăn mặc che kín mít từ đầu tới chân, cắt âm vật phụ nữ không hỏi ý kiến họ nhằm làm cho phụ nữ không ham muốn, cho họ sống đạo đức, thanh khiết, đứng đắn có áp dụng được đối với tất cả phụ nữ toàn thế giới. Phụ nữ bị đè bẹp, những nhu cầu có một cơ thể (với) các cơ quan đầy đủ, quyền có những đòi hỏi sinh lý, quyền được thoải mái, hạnh phúc, thõa mãn nhu cầu tâm, sinh lí bị cắt bỏ ((đã) bị hủy hoại – làm méo mó) tiếng nói và quyền lợi, quyền được hạnh phúc, quyền được tự do của họ.

Một người không biết chữ mà có thể làm ảnh hưởng đến nhiều quốc gia trên thế giới vì những lời của mình đến như vậy.

Kinh Côran được viết thành nhiều bản khác nhau. Nội dung khác biệt nhau. Bản gốc của nhà tiên tri Môhammét viết và các bản sau này khác nhau. Không hợp lý về tuần tự của các câu kinh Cô-ran trong Kinh Cô-ran. Kinh Cô-ran đã được chỉnh sửa bởi những “ai”, không ai biết, không khớp với bản gốc và thất lạc.

 Đức Bà Maria hiện ra với các trẻ em ở Fatima không che mặt và bà không bảo ai trên đời phải đeo mạng che mặt. “Con người có quyền đối với trang phục, cách ăn mặc của mình miễn không ảnh hưởng đến an ninh, trật tự xã hội”, – cả thế giới sẽ là một nhà tù “khổng lồ” :”nếu người phụ nữ nào cũng đeo mạng che mặt và hầu hết con người “khắp Thế Giới” đều theo Hồi Giáo. Tình trạng bắt cóc, giết người, bạo hành, (các vấn đề về tội phạm), những trường hợp hiếp dâm… dễ xảy ra. Những xung đột, bạo lực; lực lượng-vũ trang Hồi giáo ngoài vòng kiểm soát.

– Tất cả linh hồn của nữ giới lên Thiên đàng phải đeo mạng che mặt có đúng hay không?…

Nếu tất cả các nước văn minh, phát triển trên thế giới này phát triển về hướng đạo theo Hồi hết thì có (còn) văn minh trên thế giới hay không, văn minh trên thế giới có còn tồn tại hay không.

Những quốc gia Hồi giáo, có lẽ đã được tổ chức mạnh, họ đã bưng tai bịt mắt những tín đồ Hồi giáo để những tín đồ Hồi giáo không biết những sự việc xảy ra trong thế giới giới hiện đại như sự kiện Đức bà hiện ra với ba trẻ chăn cừu ở Fatima (Bồ Đào Nha) và bảo chúng kêu gọi mọi người đọc Kinh Mân Côi và bà Vanga một nhà tiên tri là tín đồ của Thiên Chúa giáo, các tín đồ đạo Hồi có biết. Những quốc gia có tiếng là tài giỏi cũng không can thiệp, làm gì được. Văn minh trên thế giới này tồn tại trên một thái cực mỏng manh vững chắc với sự vô tâm đáng ngạc nhiên của các nhà truyền giáo, những lãnh tụ của các quốc gia được bầu chọn : “có tiếng là quốc gia văn minh, phát triển …” mà bỏ mặc một phần của thế giới trong đêm trường trung cổ, những con người cúi đầu trước cái ác, những cái vô lí để bảo vệ mạng sống, sức khỏe “mình”.

Những người theo Hồi giáo muốn làm gì, đã làm gì với những người không theo Hồi giáo và người không theo Hồi giáo có “làm gì” với những người Hồi giáo sang đất nước của mình.

Nhân loại ở những nước văn minh tiến bộ có cá nhân nào biết rõ về “nó” mà muốn Hồi giáo phát triển trên quê hương, xứ sở mình, cho người thân, con cháu mình sử dụng. Nghe truyền thụ hoặc du nhập cho phép đem về (nước) để sử dụng một tôn giáo bưng bít, bất chấp; Những cái ác, những điều dã man được trọng vọng, tôn lên (cao). Tội ác nào lớn hơn những tội giết người không lý do, giết oan, coi rẻ mạng sống, hạnh phúc, cơ thể (phụ nữ) con người, quy tội và cách xử không rõ ràng, không hợp lý, ngông cuồng, không xứng là hành vi của con người còn tệ hơn hành vi của loài vật. Chặt tay những người khác một cách không trách nhiệm, ý thức, hành động rẻ mạt, tồi bại không xứng đáng làm người. Bố thí ở đâu, thương xót, lòng vị tha ở đâu, không tôn trọng sự thật, không cho lấy 13 vợ theo gương nhà tiên tri là đúng hay sai. Nhà tiên tri chỉ cho phép kêu thượng đế của mình là Ala và những bản Kinh Kôran là những bản Kinh viết bởi tay con người, không bởi tay Ala hay thượng đế. Thượng đế không có làm nên bản Kinh “đó” ai nghe theo thì “nghe”. Hãy đối chiếu Kinh Thánh và Kôran : một bởi tay thiên Chúa còn một bản thì … để con người trên thế giới này kính sợ Thiên Chúa, yêu mến Ngài và biết con người, định nghĩa đúng về (những) con người trên cuộc đời này và con người là như thế nào, bản chất của con người. Sự khôn ngoan, sự dũng cảm, biết thay đổi hay là (chỉ) để ứng nghiệm với những lời tiên tri (trong sách thánh) của Chúa, Chúa chúng ta. 

(Những lời tiên tri của Muhamét nói :(ông là nhà tiên tri, ngôn sứ cuối cùng có đúng?) đúng (?!!!) là thật hay (không, sai)) cần kiểm chứng vì đã có Baba Vanga nhà tiên tri tin Chúa và những người làm chứng cho tôn giáo Thiên Chúa, những lần Đức Bà hiện ra và những người được gặp Chúa Giêsu, được Ngài dẫn xem những gì đã và đang xảy ra ở Luyện Ngục, Hỏa Ngục, Những người chết hụt thấy được hỏa ngục và thay đổi, đi theo con đường khác xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới. Ba trẻ em được nhìn thấy Đức Bà hiện ra dạy bảo, “nghe theo lời Bà” dạy bảo, chắc rằng không nói dối …).

 

Hiểu Kinh Thánh