Cẩn thận khi có việc ngang qua con đường này (!)

Các bạn, con đường “này” thật sự “nguy hiểm khi các bạn có việc cần đi “qua” (đặc biệt là những người “lạ”, không biết, “mới đến đây (thời gian gần đây) hay lưu thông khi ít xe cộ không nhận ra những sự nguy hiểm “tận cùng; vô cùng của nó”.

Các bạn : “bất đắc dĩ” nên tôi phải đăng bài này “lên” đây nhằm “cảnh báo”; giúp các bạn tránh phải “trường hợp” đáng tiếc như tôi và “những người khác đã gặp [bài đăng này chỉ để cảnh báo, giúp các bạn và tôi không “vấp” phải tội lỗi mà có thể dẫn đến việc “tôi bị trừng phạt…(!!)…”] : Khúc gần cua dưới chân cầu là đến đoạn đường của con đường cập mé sông bờ sông ấp 5A thuộc địa phận ấp 5 xã Lương Bình -là đoạn đường bê tông nhưng yếu (đã sạt lở một đoạn). Trước đây tôi cũng “từng thấy dấu vết cũ “hằn trên đường chứng tỏ nơi đây khả năng là có thể đã có những lúc giao thông “khó khăn” nên mới va quẹt với “mặt đường” nặng như vậy hay “có thể tai nạn giao thông “đã xảy ra” ở đoạn lở lói này. Tôi cũng “thấy” có những người bị “tai nạn” ở đây nhưng “tôi nghĩ có thể là do “thế nào (đấy)”, do có vấn đề gì nên họ mới bị tai nạn. Nhưng một lần đi qua đây cách đây vài hôm “né” một thanh niên chạy tốc độ cao nên tôi đành lái xe xuống “đoạn bị lở (sụp sát mé sông), xe tôi không “bị trợt bánh do “độ dốc” khi xuống mà “lúc chạy “lên” mới bị (!?) dù vỏ gai “bánh xe” còn tốt (mới), tôi đánh lái lên, “đường dốc (ghồ ghề, trơn trượt) và chạm vào dốc (nên) “nảy “xốc”” xe “tôi” và “tôi lạc tay lái” lao vào cập bờ tường hàng rào hộ dân [với hàng rào “dây thép dẹp loại dây thép bén (dây thép cắt)⌉ mỏng” ở gần đấy cũng may là không va vào]. “Dù là “nhẹ” nhưng tôi đã không thể “đứng hay đi được” nếu không có “vật” để chống đỡ trong gần hai ngày, phần dưới mắt cá chân do bị va chạm [bị kẹt (ép mạnh] chấn thương cơ mạnh, bị dập “rất đau”, tổn thương phần cơ giữa mắt cá xuống`bàn chân, bị “bầm”, sưng to “mất khả năng điều khiển”, “cử động” và “đau, nhức” khi vận động, di chuyển nếu “động tới”.

Trường hợp của “tôi” là “may mắn” thì tôi nghĩ những “người khác bị tai nạn” thì tôi nghĩ bản thân họ cũng không “có vấn đề gì” vì đường “hơi bị xấu” do sạt lở ờ khúc “này (đoạn Xáng Lớn)”. Đây không phải lỗi của “ai” nhưng tôi “muốn gửi lời nhắn nhủ đến các bạn -cần phải cẩn thận khi đi qua đoạn đường này và nếu có điều kiện, “cơ hội” thì thông báo cho người nhà (người thân, người quen), bà con hay “ai” có “dịp” phải qua khúc cua này (qua cung đường này) thì phải thận trọng (cẩn thận) khi đi vào mà phải gặp xe các bạn ở trong “chạy ra phải né xe các bạn mà các bạn trẻ thì không “nhường đường”. Những “người may mắn như tôi và những người khác bị tai nạn không nguy hiểm đến “tính mạng hay chưa mang thương tật, thương tích nặng” hay “đã bị rồi nhưng im lặng” nhưng nếu như “những người điều khiển xe” có chở thêm con nhỏ, trẻ em, người già, trung niên, người lớn tuổi, người thân chúng ta… lỡ xảy ra trường hợp gi “đáng tiếc” thì chúng ta phải làm sao?

Tôi mong mỏi “các bạn chạy chậm lại khi đi qua khúc đường xấu này” để giử an toàn cho những người có việc chạy vô phải né các bạn không phải mất bình tĩnh vì không ai “có thể biết” nếu chưa “bị” hay chủ quan. Các bạn ;lưu ý khi “đi vào” đoạn đường này nhé : “phần đường bị sạt lở rất nguy hiểm”. Nếu ai “đó” có việc gấp mà chạy vào “gặp các bạn phóng nhanh ra ngoài chắc chắn là “có tai nạn xảy ra””. Các bạn lưu ý giùm nhé, cảm ơn. Nếu có thời gian thì các bạn “làm ơn giúp “tôi”” nhắc nhở “những người” có việc ở xa tới hay những người chưa biết về “đoạn đường” này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *